ยังขายของอยู่นะฮับ

จิ้มๆ

บลอคนี้เป็็นการรวบรวม เคล็ดลับการแก้วิกที่เซย์เคยลงไว้นะคะ

ก่อนจะลงฮาวทูใหม่อื่นๆ หลายๆคนอาจจะหาไม่เจอ หรือไม่เคยเห็น

ขอรวบรวม+ปรับปรุงลงไว้ในที่เดียวกันอีกครั้งนะจ้ะ

 

How to ยืดตรงวิกไหมทนร้อน

 

                        สำหรับน้องๆที่มีวิกผมยาวลอนที่กำลังจะเสียชีวิต หรือลอนคลายตัวแตก หมดสภาพ ในบลอคนี้ เราจะมาสาธิตการคืนชีพให้วิกใหม่ ด้วยการยืดตรงกันนะจ้ะ อ้อ! วิธีนี้ยังสามารถใช้ได้กับวิกตรงที่หมดสภาพได้เช่นกันค่ะ

อุปกรณ์ในการคืนชีพวิก 

ยกตัวอย่าง วิกลอนไหมทนร้อนที่หมดสภาพแล้ว ลอนแตก เส้นไหมกระด้าง แห้งฟู หยิกหยองตรงปลาย  หรือจะเป็นวิกตรงที่มีอาการใกล้เคียงกัน

ซูมสภาพตรงปลายชัดๆ แห้งและหยิกหยองเหมือนไม้กวาด

สเปรย์แก้วิกพัน ของเซย์ใช้เจ้าชายนะคับ

ซื้อได้ที่

http://bakaneko.weloveshopping.com/shop/showproduct.php?pid=15563374&shopid=171576

หวีสำหรับสางวิกโดยเฉพาะ เป็นหวีซี่เหล็กนะคะ ไม่ควรใช้หวีแปรงธรรมดา เด็ดขาด! เพราะจะทำให้วิกยิ่งยุ่งมากขึ้น โดยเฉพาะหวีแปรงพลาสติก จะทำให้เกิดไฟฟ้าสถิตในเส้นไหมทำให้วิกพันกันยิ่งกว่าเดิม หวีวิกสามารถซื้อได้ตามร้านขายวิกทั่วไปเช่นกันค่ะ

ตัวหนีบไฟฟ้า ควรเลือกใช้แบบที่สามารถปรับระดับไฟความร้อนได้ดีกว่า เพราะจะสามารถควบคุมความร้อนตัวหนีบได้ด้วย ถึงแม้วิกจะเป็นเส้นไหมแบบทนร้อน แต่ก็มีความทนทานต่อความร้อนไม่เท่ากัน ควรลองทดสอบด้วยการใช้ไฟระดับกลางหนีบดูซักนิดก่อนใช้จริง บริเวณปลายๆ ถ้าวิกมีอาการ หงิกงอ ควรลดกำลังไฟลงค่ะ  ไหมทนร้อนที่ดี เวลาหนีบร้อนเส้นไหมจะเรียบตรง และขึ้นเป็นมันเงา

 

เมื่อเตรียมของครบแล้วก็เริ่มกันเลย!

 

-เตรียมวิกของเราให้พร้อมด้วยการฉีดสเปรย์แก้วิกพันให้ทั่ว โดยเฉพาะตรงปลาย ส่วนใหญ่วิกที่เสียจะมีอาการปลายผมแห้งพองฟู  อีกทั้งแรงดึงในการสางวิก ทำให้เส้นไหมวิกเด้งดีดตัวกลับ วิกจึงหยิกหยอง  สำหรับขั้นตอนนี้ฉีดน้ำยาให้ชุ่มๆเลยนะคะ

-พักวิกของเราไว้สักครู่ประมาณ 3-5 นาที เพื่อให้น้ำยาซึมเข้าสู่เส้นไหม จะทำให้เส้นไหมนุ่มและสางได้ง่าย อย่าปล่อยทิ้งไว้จนวิกแห้งล่ะ

 

เคล็ดลับในการสางวิกคือ ค่อยๆสางจากข้างล่างขึ้นมาข้างบนทีละส่วนอย่างเบามือ  ถ้าสางลงไปเลยทีเดียวอาจทำให้วิกพันกันจนเป็นก้อนผมก้อนใหญ่ได้

ในขั้นตอนนี้ต้องใจเย็นๆหน่อยนะคะ ถ้าน้องๆใจร้อนกระชากวิกแรง อาจจะทำให้วิกพันกันมากขึ้น เส้นไหมจะหลุดร่วงมากและผมจะหยิกฟูกว่าเดิม

เมื่อน้องๆสางจนวิกที่พันกันยุ่งจนคลายตัวหมดแล้ว จะพบว่าเส้นไหมวิกมีอาการ หยิกหยอง และพองฟู จากการสางวิกบางส่วน ปลายผมที่หงิกงอไม่จำเป็นต้องตัดทิ้งค่ะ

ใช้ที่หนีบไฟฟ้าหนีบตรงยาวลงมาจากข้างบนในขณะที่น้ำยาแก้วิกยังเปียกชุ่มอยู่ โดยเฉพาะตรงส่วนปลายผมต้องเน้นเป็นพิเศษ  อาจจะได้ยินเสียงฟู่เบาๆในบางครั้ง ตรงนี้ไม่ต้องตกใจนะคะ แต่ก่อนจะเริ่มขั้นตอนนี้น้องๆ อย่าลืมตรวจสอบก่อนว่าวิกของน้องๆ ทนความร้อนได้ระดับไหนนะคะ

เสร็จแล้วจ้า! จะเห็นว่า เส้นไหมเรียงกันสวยงาม และผมตรงปลายที่หยิกหยองหายไป วิกของเราก็กลับมาเรียบลื่น สวยงามเหมือนวิกใหม่อีกครั้ง

Tip  : ถ้าน้องๆอยากให้เส้นไหมเรียงสลวยมากกว่าเดิม สามารถใช้แปรงหวีกลมกับไดร์เป่าผม ไดร์ตรงปลายผมเพิ่มเข้าไปเป็นตัวช่วยได้ค่ะ

 

How to ยืดตรงวิกไหมไม่ทนร้อน

 

หลายท่านคงจะมีวิกที่ใส่แล้วกองเอาไว้ด้วยความขี้เกียจแบบนี้ที่บ้านใช่หรือไม่!!

[กรี้ดดดดดดด!!!!!!!!!]

 

ไม่ว่าจะใส่เจอลมที่งานกลางแจ้ง จนหัวกระจุย!!

ไม่ว่าจะใช้สเปรย์เซตผมแล้วลืมซักจนเส้นไหมแข็งสระไม่ออก!!

ไม่ว่าจะสางวิกไม่ออกจนโมโหดึงแรง เส้นไหมเด้งเป็นหยอยๆ!!!

หรือขี้เกียจจนกองวางไว้เป็นกองพะเนิน(แบบเซย์...)

 

 

***วิธีนี้ไม่ต้องเป็นไหมทนร้อนก็ทำได้จ้ะ~

How To แก้ปลายวิกฟู หยิกหยอง แบบละเอียด

คราวที่แล้วลองบอกวิธีแล้ว แต่ไม่ละเอียด น้องๆหลายคนก็เลยยังงงๆ

มาลองทำพร้อมๆกันเลยดีกว่า!!

 

คนไข้

: อาการ ถูกเจ้าของทิ้งขว้าง โดนสเปรย์มาเป็นเวลานาน ไหมพันกันยุ่งเหมือนรังยุง

ไหมหยาบหยิกหยองเพราะสารเคมี  บางกลุ่มพันติดกันเป็นก้อนๆ

ยารักษา

สเปรย์แก้วิกพัน

ของเซย์ใช้เจ้าชายขอรับ

**เนื่องจากยังไม่เคยลองกับสเปรย์ยี่ห้ออื่นๆเลยไม่สามารถรีวิวได้นะคะ

ฉีดน้ำยาให้ทั่ววิก ขั้นตอนนี้ฉีดพอหมาด